ลงประกาศเมื่อ 27 ก.ย. 2562 เวลา 17:28 น.

เหรียญมหายันต์ พิมพ์ มูรติ รุ่นแรก

ราคาสินค้า
999 บาท
ครื่อง๑๑๑ เหรียญมหายันต์ พิมพ์ตรีมูรติ อาจารย์หม่อมนิรนามไตรภูมิ ปีพ.ศ. 2548 - เหรียญชุดแรกในสี่พิมพ์ เหรียญแห่งพลังจักรวาล ผ่านพิธีพทธาภิเษกอย่างโชกโชน พุทธคุณเหลือล้น ๑๑๑รายละเอียดเหรียญมหายันต์ พิมพ์พระตรีมูรติ ปีพ.ศ. 2548

อาจารย์หม่อม นิรนามไตรภูมิตรีมูรติ เป็นคำมาจากภาษาสันสกฤต ตรี หมายถึง สาม มูรติ หมายถึง รูปแบบ

ตรีมูรติ จึงหมายถึง รูปแบบของพระผู้เป็นเจ้าที่สำคัญทั้งสามพระองค์ในศาสนาฮินดู อันประกอบไปด้วย

• พระพรหม - พระผู้สร้าง

• พระวิษณุ - พระผู้รักษา

• พระศิวะ - พระผู้ทำลาย

สามารถเปรียบได้กับหลักธรรมที่ว่า เกิดขึ้น คงอยู่ และ ดับไป


พระตรีมูรติในประเทศไทย (ยุคปัจจุบัน)

เชื่อมโยงไปครั้งสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 พระตรีมูรติเป็นเทพผู้อารักษ์วังเพ็ชรบูรณ์ ของสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้าจุฑาธุชธราดิลก กรมขุนเพ็ชรบูรณ์อินทราชัย พระราชโอรสองค์ที่ 72 ในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5


วังเพ็ชรบูรณ์ในปัจจุบันคือ สถานที่ตั้งของห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัลเวิลด์ ราชประสงค์ ซึ่งในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้มีการทิ้งระเบิดในเขตกรุงเทพมหานคร และบริเวณที่ตั้งวังเพชรบูรณ์ก็เป็นหนึ่งในสถานที่ซึ่งถูกถล่มด้วยระเบิด มีเรื่องเล่าว่าแม้สถานที่ของวังฯ จะโดนระเบิดทิ้งลงมา แต่ระเบิดกลับไม่ทำงานหรือด้านไม่สามารถสร้างความเสียหายแก่วังเพชรบูรณ์ได้ สร้างความแปลกใจให้แก่ผู้คนเป็นจำนวนมาก


------------------------------------------


เหรียญมหายันต์ พิมพ์พระตรีมูรติ เป็นเหรียญชุดแรกในสี่พิมพ์ จัดสร้างเมื่อปีพ.ศ. 2548 เป็นเหรียญทองแดงนอกรมดำ (บอร์นเยอรมัน) ได้ผ่านพิธีมหาพุทธาภิเษกมาอย่างโชกโชน เป็นเหรียญรุ่นแรกที่ท่านอาจารย์หม่อม (อาจารย์ นิรนามไตรภูมิ) จัดสร้างขึ้นมา เพื่อน้อมถวายแด่ ปฐมบรมกษัตริย์ทุกพระองค์ เพื่อพระราชทานแก่ ทหาร ตำรวจ และ ประชาราษฎร ไว้ปกป้องชีวิต และ ให้ระลึกถึงสภาวะแห่งธรรม


ส่วนอิทธิปาฏิหารย์ที่เกิดจากวัตถุมงคลของท่านนั้น เกิดจากอำนาจพระกรรมฐานหนึ่ง เกิดจากอำนาจเหล่าเทพพรหมเทวดาหนึ่ง และอีกหนึ่ง ผู้ยึดมั่นศรัทธาในพระศาสนา ที่มีศีลวัตรปฏิบัติที่ดีงามก็จะเกิดฤทธิอย่างมหัศจรรย์


อาจารย์หม่อมกล่าวว่า ธรรมะซื้อขายไม่ได้ อิทธิฤทธิซื้อขายไม่ได้ บารมีแบ่งกันไม่ได้ ฉนั้น ท่านสอนว่า ทุกอย่างเป็น อนิจจัง ทุกข์ขัง อนัตตา ท่านสอนให้ทุกคนเชื่อด้วยเหตุ เชื่อด้วยผล เ

สินค้าอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ระบบพูดคุย

คุณสามารถพูดคุยกับคนขายหรือผู้สนใจซื้อสินค้าของคุณได้ง่ายๆที่นี่ ให้คุณไม่พลาดทุกการติดต่อ

เข้าสู่ระบบก่อนเริ่มต้นใช้งาน

เข้าสู่ระบบ