ลงประกาศเมื่อ 06 เม.ย. 2563 เวลา 21:09 น.
เพชรบุรี > เมืองเพชรบุรี

เหรียญ พระพุทธชินราช-หลวงพ่อเนียม วัดพิบูลสัณหธรรม ปี ๒๕๐๑

ราคาสินค้า
1,999 บาท
เหรียญ พระพุทธชินราช-หลวงพ่อเนียม วัดพิบูลสัณหธรรม จ.ชลบุรี ปี๒๕๐๑เหรียญ พระพุทธชินราช-หลวงพ่อเนียม วัดพิบูลสัณหธรรม จ.ชลบุรี ปี๒๕๐๑

รายละเอียด เหรียญพระพุทธชินราช-หลวงพ่อเนียม วัดพิบูลสัณหธรรม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ปี๒๕๐๑ เหรียญทองแดงกะไหล่ทอง สภาพสมบูรณ์ กะไหล่ทองเดิม สวยสุดๆ น่าบูชา เด่นเรื่องเมตา แคล้วคลาดครับ เหรียญนี้จัดสร้างเป็นที่ระลึกในงานผูกพัทธสีมาวัดพิบูลสัณหธรรม เมื่อปี พ.ศ.๒๕๐๑ ครับ (จัดส่ง ems ฟรีครับ )


วัดพิบูลสัณหธรรม นามวัดที่ชาวบ้านเรียก วัดหัวคันทด จากการบอกเล่าของชาวบ้านผู้สูงอายุ ซึ่งตรงกันกับสมุดบันทึกสถิติการก่อสร้าง และประวัติ ที่หลวงพ่อเนียม จดบันทึกไว้ละเอียดพอสมควรว่า หลวงพ่อเนียมนั้นเป็นชาวจังหวัดลพบุรี ได้อุปสมบท ณ วัดราษฎร์เจริญ ได้ศึกษาธรรมวินัย พอสมควร ตั้งแต่ปี พ.ศ.2490 ถึงปี พ.ศ.2495 แล้วจึงลาอุปัชฌาย์ ออกเดินธุดงค์ มาทางภาคตะวันออกเฉลียงใต้ มุ่งจะไปโปรดญาติโยมในกองทหาร กองบินน้อยที่ 7 ในระหว่างเดินไปผ่านศรีราชา ญาติโยมได้เกิดความเลื่อมใสน ศรัทธาจึงตามไปที่กองบินน้อยที่ 7 อำเภอสัตหีบ นิมนต์ท่านกลับมาที่ศรีราชา วัดนี้ เริ่มปลูกสร้างเมื่อวันอังคารที่ 9 เดือน ๗ มิถุนายน พ.ศ.2496 พอเป็นที่พักสงฆ์เล็กๆ ขึ้น 1 หลัง และต่อมาการสร้างได้ดำเนินไปอย่างรวดเร็วมาก ตั้งกุฎิสงฆ์ หอสวดมนต์ หอระฆัง ศาลาการเปรียญ เสร็จหมด ได้รับอนุญาตให้สร้างวัดได้ในปี พ.ศ.2496 ได้รับอนุญาตพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2500 ปัจจุบันวัดนี้มีที่ดินสองแปลงติดกัน แปลงที่ 1 มีเนื้อที่ 12 ไร่ 1 งาน 86 ตารางวา แปลงที่ 2 มีเนื้องที่ 9 ไร่ 1 งาน 40 ตารางวา

สินค้าอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สินค้าของ ดินน้ำลมไฟดูทั้งหมด

ระบบพูดคุย

คุณสามารถพูดคุยกับคนขายหรือผู้สนใจซื้อสินค้าของคุณได้ง่ายๆที่นี่ ให้คุณไม่พลาดทุกการติดต่อ

เข้าสู่ระบบก่อนเริ่มต้นใช้งาน

เข้าสู่ระบบ