ลงประกาศเมื่อ 17 ก.พ. 2562 เวลา 12:03 น.

พระครูสมุห์ทองดี วัดบางด้วนนอก สมุทรปราการ ปี2493 หายากมาก

ผู้ขาย
รูปโปรไฟล์ของ BOM ONNUT
ราคาสินค้า
1,500 บาท
เหรียญพระสมุห์ทองดี สุวรรณโชติ วัดบางด้วนนอก พศ.2493 สุดยอดเหรียญที่คนท้องที่หวงและหายากสุดดดดๆ(สำหรับ บล็อคนิยม"ทองดี่"เนื้อทองแดงกะไหล่)ประสบการณ์สูง"แคล้วคลาด,คงกระพันชาตรี

ประวัติโดยคร่าวๆของ"วัดบางด้วนนอก"วัดบางด้วนนอกมีมาตั้งแต่สมัยอยุธยาตอนปลาย มีโบสถ์เป็นแบบ"มหาอุตม์"ซึ่งมีอายุการสร้างเกิน100กว่าปี มีน้อยมากในแทบสมุทรปราการและกรมศิลปากรก็ได้ทำการขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานวัตถุเป็นที่เรียบร้อย วัตถุมงคลที่มีการพบก็เป็นแบบเนื้อชินตะกั่วมีลักษณะคล้ายกับพระกรุ จ.อยุธยา(ข้อมูลนี้ควรใช้วิจารณานในการชม)

ประวัติหลวงพ่อทองดี ท่านชาตะเมื่อไรผมจำไม่ได้(กลัวข้อมูลคลาดเคลื่อน)ท่านครองวัดตั้งแต่ พศ.2479-2531 ต่อจาก"อธิการสิน"วัตถุมงคลที่สร้างไว้ก็มีมาก ทั้งเครื่องราง(เม็ดมะกล่ำตาหนู),พระเครื่องเนื้อผง,เหรียญ,พระกิ่ง,ผ้ายันต์สร้าง พศ.2484-2485(สุดยอดหายากส์มากกกกๆ)ทุกอย่างท่านทยอยสร้างจวบจน พศ.2493 ก็ทำการพุทธาภิเษกพิธีใหญ่มากใน(สมัยนั้น)เกจิที่มาร่วมพิธี "หลวงปู่เผือก วัดกิ่งแก้ว","หลวงปู่บุตร วัดใหญ่บางปลากด",หลวงพ่ออยู่ วัดบางหัวเสือ",หลวงพ่อยุ้ย วัดเปร็ง","หลวงพ่อทองดี วัดบางด้วนนอก"ฯและอีกหลายท่าน พระเครื่งเนื้อผงก็มีส่วนผสมของสมเด็จ"วัดระฆัง"โดย อาจารย์.บุญลือ ด้วงม่วง(ถึงแก่กรรม)เป็นผู้เดินทางไปขอผง(ชิ้นส่วนสมเด็จ)จากเจ้าอาวาสวัดระฆังในสมัยนั้น หลวงพ่อทองดี สุวรรณโชติ ท่านเป็นลูกศิษย์"หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค จ.อยุธยา"(ประวัติจากหนังสือ"วัดบางด้วนนอก")

เหรียญนี้สวยมาก เส้นสาย คม ชัด ลึก

สินค้าอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สินค้าของ BOM ONNUTดูทั้งหมด

ระบบพูดคุย

คุณสามารถพูดคุยกับคนขายหรือผู้สนใจซื้อสินค้าของคุณได้ง่ายๆที่นี่ ให้คุณไม่พลาดทุกการติดต่อ

เข้าสู่ระบบก่อนเริ่มต้นใช้งาน

เข้าสู่ระบบ