ลงประกาศเมื่อ 13 ก.ค. 2562 เวลา 23:44 น.
เพชรบุรี > เมืองเพชรบุรี

เหรียญในหลวงนั่งบัลลังก์ ฉลองครองราชย์ 50 ปี บล็อกนิยม

ราคาสินค้า
1,500 บาท
เหรียญในหลวงนั่งบัลลังก์ ฉลองครองราชย์ 50 ปี พระเกศาชัด มีเม็ดตา กระบี่ยาวปลายมีปลอก (บล็อกนิยม)

**เหรียญในหลวงนั่งบัลลังก์ ฉลองครองราชย์ 50 ปี บล็อกนิยม พระเกศาชัด มีเม็ดตา กระบี่ยาวปลายมีปลอก เนื้ออัลปาก้า เหรียญนีสวยคมชัด และทุกจุดที่เป็นตำหนิสำคัญของบล็อคนี้ล้วนชัดเจน แท้ดูง่ายครับ


***ชื่อเหรียญนี้รุ่นนี้ หากเรียกเป็นทางการจะเรียกเหรียญรุ่นนี้ว่า เหรียญทรงเสมา (อาร์ม) ที่ระลึกพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเฉลิมฉลองทรงครองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. 2539 โดยเป็นการจัดสร้างของกระทรวงมหาดไทย นับว่าเป็นเหรียญประสบการณ์ดังในด้านทางแคล้วคลาดปลอดภัย นายทหารและตำรวจมักนิยมแขวนหรือพกติดตัวเสมอ ดังเช่นเหตุการณ์มีผู้ประสบอุบัติเหตุรถคว่ำสภาพความเสียหายพังยับเยินและเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน หรือ ตชด. ขณะปฏิบัติหน้าที่ทางภาคใต้ถูกกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ซุ่มยิง แต่โชคดีไม่ได้รับอันตราย อีกรายตำราจสายตรวจย่อย สภ.ปางปู จ.สมุทรปราการ ดวลปืนยิงต่อสู้กับโจรตีนแมว ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย โดยเจ้าตัวเผยแคล้วคลาดเพราะพระบารมีคุ้มครอง เพราะตนแขวนเหรียญรุ่นนี้ติดตัวอยู่ตลอดเวลา


***การสร้างเหรียญเสมาที่ระลึกพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเฉลิมฉลองทรงครองสิริราชสมบัติครบ 50 ปีนั้น ผู้จัดสร้างได้นำเนื้อโลหะชนวนมวลสารโลหะจากพิธีสำคัญๆ เช่น ชนวนโลหะพระกริ่งดำรงราชานุภาพในงาน 100 ปี กระทรวงมหาดไทยจัดสร้างเมื่อปี2533 และชนวนโลหะพระนิโรคันตรายที่กระทรวงมหาดไทยและประชาชนทั่วประเทศจัดสร้างเพื่อน้อมเกล้าฯ ถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. 2538 และแผ่นจารอาคมจากพระเกจิอาจารย์ทุกภาคทั่วประเทศ ขณะที่พิธีกรรมทางศาสนาได้สมเด็จพระญาณสังวร สกลมหาสังฆปริณายก ทรงประกอบพิธีเจริญจิตตภาวนาด้วยพระองค์เอง ณ พระอุโบสถวัดบวรนิเวศวิหาร

สินค้าอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สินค้าของ ดินน้ำลมไฟดูทั้งหมด

ระบบพูดคุย

คุณสามารถพูดคุยกับคนขายหรือผู้สนใจซื้อสินค้าของคุณได้ง่ายๆที่นี่ ให้คุณไม่พลาดทุกการติดต่อ

เข้าสู่ระบบก่อนเริ่มต้นใช้งาน

เข้าสู่ระบบ