ลงประกาศเมื่อ 17 มิ.ย. 2563 เวลา 15:24 น.
นครราชสีมา > เมืองนครราชสีมา

5638 พระหูยาน ปืนแตก จปร. รุ่น 100 ปี วัดราชบพิธ ปี 2513 กทม

ราคาสินค้า
3,500 บาท
5638 พระหูยาน ปืนแตก จปร. รุ่น 100 ปี วัดราชบพิธ ปี 2513 กทม. เนื้อทองแดงรมดำ หายาก

พระหูยาน ปี 2513 ปืนแตก จ.ป.ร. รุ่น 100 ปี วัดราชบพิธ กทม. ทหารรบในสมรภูมิเวียดนาม รอดชีวิตอย่างอัศจรรย์ "พระหูยาน รุ่นปืนแตก 100 ปี วัดราชบพิธ "พิธีดีเกจิดัง 108 รูปร่วมปลุกเสก ทหารลองยิง ปืนแตก (พ่อหลวงในรัชกาลที่ 9 ทรงเสด็จเป็นประธานจุดเทียนชัยของดีมีประสบการณ์ การจัดสร้างวัตถุมงคลฉลอง 100 ปีของวัดราชบพิธฯ ครั้งนั้น มีความพิถีพิถันมากโดยกำชับให้ช่างทำการเจือ “เนื้อโลหะ” ทั้งหมดที่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดชมหาราช ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณเสด็จฯ เททองวัตถุมงคลเป็นปฐมฤกษ์ ผสมกับแผ่นยันต์ลงอักขระของบรรดาคณาจารย์ ผู้ทรงวิทยาคุณจากทั่วประเทศ 108 รูป พร้อมทั้งชนวนโลหะวัตถุมงคลรุ่นเก่า ๆ ทุกรุ่นของวัดราชบพิธฯลงในวัตถุมงคลทุกแบบทุกเนื้อ และทุกพิมพ์ ให้ทั่วถึงกัน ทางวัดจึงกำหนดประกอบพิธี มหาพุทธาภิเษก เป็นเวลา 3 วัน 3 คืน คือระหว่างวันที่ 29-30-31 มกราคม พ.ศ.2514 โดย พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชมหาราช ทรงมีพระมหากรุณา ธิคุณโปรดเกล้าฯ เสด็จพระราชดำเนินทรงประกอบพิธีจุดเทียนชัย ในวันศุกร์ที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2514

พระคณาจารย์ ผู้ทรงวิทยาคุณจากทั่วพระราชอาณาจักร ซึ่งล้วนเเต่เป็น พระคณาจารย์ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังด้านพุทธคมในยุคนั้นทั้งสิ้น ที่รับนิมนต์มานั่งปรก ปริกรรมเจริญภาวนาจำนวน 108 รูป โดยผลัดเปลี่ยนกันมาร่วมพิธีในเเต่ละวัน

หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม

หลวงปู่เทสก์ เทสรังสี

หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี

หลวงตา มหาบัว วัดป่าบ้านตาด

หลวงพ่อเทียม วัดกษัตริยาธิราข

พระอาจารย์นำ วัดดอนศาลา

หลวงปู่หิน วัดระฆัง

หลวงพ่อทูรย์ วัดโพธิ์นิมิต

หลวงพ่อกี๋ วัดหูช้าง

หลวงพ่อขอม วัดไผ่โรงวัว

หลวงพ่อโชติ ระลึกชาติ วัดวชิราลงกรณ์

หลวงพ่อนอ วัดท่าเรือ

พระอาจารย์วัน วัดถ้ำอภัยธำรงธรรม

หลวงพ่อเส่ง วัดกัลยา เป็นต้น ฯลฯ

ดังนั้นวัตถุมงคล ชุดฉลอง 100 ปี วัดราชบพิธฯ นี้จึงเป็นวัตถุมงคลที่ถึงพร้อมด้วย พระพุทธคุณ, พระธรรมคุณ, พระสังฆคุณ และ พระมหากษัตริยาธิคุณ ของพระมหากษัตริย์ ผู้ทรงพระคุณอันประเสริฐแก่ประเทศไทยถึง 2 พระองค์ ด้วยกันคือ รัชกาลที่ 5 และ รัชกาลที่ 9 อย่างเปี่ยมล้นยิ่งนัก.

อนึ่งสำหรับพระพิมพ์หูยาน จ.ป.ร. รุ่นฉลอง 100 ปี วัดราชบพิธฯ นี้ บรรดาเซี

สินค้าอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สินค้าของ ธวัชชัย เทอดตระกูลรัตน์ดูทั้งหมด

ระบบพูดคุย

คุณสามารถพูดคุยกับคนขายหรือผู้สนใจซื้อสินค้าของคุณได้ง่ายๆที่นี่ ให้คุณไม่พลาดทุกการติดต่อ

เข้าสู่ระบบก่อนเริ่มต้นใช้งาน

เข้าสู่ระบบ