ตัวกรองสินค้า
เลือกที่อยู่สินค้า

โทรศัพท์มือถือมือสอง เลือกยังไงไม่ให้ถูกหลอก

ปัจจุบันเทรนการซื้อโทรศัพท์มือถือมือสองถือเป็นหนึ่งในสิ่งที่พบเห็นได้ทั่วไปเนื่องจากมีราคาที่ประหยัดกว่ามือ หนึ่งถึง 70% เลยทีเดียว

โดยเฉพาะโทรศัพท์มือถือที่อยู่ในแบรนด์ดังจะได้รับความนิยมเป็นพิเศษ เนื่องมาจากมีราคาที่สูง จึงทำให้คนทั่วไปจับต้องได้ยาก แต่เมื่อกลายมาเป็นโทรศัพท์มือสองก็จะทำให้ราคาลดลงมาถึงจุดที่สามารถจับต้องได้ง่ายยิ่งขึ้นนั่นเอง และถึงแม้เทคโนโลยีจะไม่ได้ใหม่ที่สุด แต่สเปคที่มีนั้นก็แรงพอที่จะเอาไปใช้ต่อได้อีกหลายปี ทำให้หลายๆ คนที่ไม่ได้แคร์เรื่องที่ต้องเป็นเทคโนโลยีใหม่ตลอด สนเพียงราคาถูกจะหันไปสนใจโทรศัพท์มือสองกันนั่นเอง

และถึงแม้โทรศัพท์มือสองจะถูกกว่าเครื่องมือหนึ่งมากก็ตาม แต่ก็มาพร้อมกับความเสี่ยงที่รอคุณอยู่ด้วยเช่นกัน เพราะเวลาเราหาซื้อโทรศัพท์มือสองส่วนใหญ่ก็มักจะหาซื้อกันผ่านเว็บไซต์รวมไปถึงร้านตู้ต่างๆ ซึ่งเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่า โทรศัพท์แต่ละเครื่องนั้นผ่านการใช้งานมาขนาดไหน หรือบางร้านอาจจะแอบเอาชิ้นส่วนปลอมมาเปลี่ยนใส่แทนก็ได้ ดังนั้น ก่อนจะตัดสินใจซื้อโทรศัพท์มือถือมือสองก็ควรที่จะตรวจสอบให้ดีเสียก่อน เพื่อเป็นการป้องกันโดนย้อมแมวขาย ซึ่งมีวิธีสังเกตง่ายๆ ก็คือ

 1. ตรวจดูเช็กสภาพภายนอกให้ชัวร์
วิธีการตรวจเช็กความเรียบร้อยของการซื้อโทรศัพท์มือสอง อันดับแรกควรดูที่ตัวเครื่องก่อนและต้องมาดูกันที่ราคาโทรศัพท์ด้วยโดยให้ทำการเปรียบเทียบกันระหว่างราคาของโทรศัพท์มือหนึ่งในรุ่นเดียวกัน ปีการผลิตเดียวกัน รวมถึงอายุการใช้งาน ว่าทั้งหมดนี้ทั้งสองรุ่นมีราคาต่างกันที่เท่าไร เมื่อทำการตรวจสอบดูราคาจนเป็นที่มั่นใจแล้ว ก็ให้มาดูที่กล่องที่ใส่โทรศัพท์ ว่าสภาพกล่องนั้นเป็นอย่างไร ส่วนใหญ่แล้วหากสภาพกล่องยังคงดูดีแลเหมือนมือหนึ่ง หมายถึงว่าเจ้าของคนเดิมนั้นก็ใส่ใจดูแลของใช้ได้ แต่ต้องให้แน่ใจว่ากล่องใบนั้นเป็นของสมาร์ทโฟนที่เราอยากจะซื้อจริงๆ ถัดไปก็เปิดกล่องมาดูรอบเครื่องถ้าหากพบว่ามีรอยที่แสดงถึงการตก รอบขีดข่วนที่เห็นได้ชัดก็ให้ระวังเอาไว้ ทางที่ดีให้ถามเจ้าของร้านว่ารอยนี้เป็นรอยอะไร ถ้าคนขายจริงใจก็จะบอกเราหมด แต่ถ้าบอกมาว่ารอยนี้ไม่เป็นอะไรหรอก เครื่องข้างในยังโอเคก็ควรที่จะระวังเอาไว้ให้มาก ๆ รวมไปถึงการเช็คปุ่มกดต่าง ๆ ทั้งปุ่มโฮม เพิ่มลดเสียง ปุ่มเปิด/ปิดเครื่อง ว่าทั้งหมดนั้นยังใช้การได้ดีอยู่หรือไม่
 1. เช็กระบบภายในแบบเบื้องต้น
ถ้าเกิดโทรศัพท์มือสองที่เราจะซื้อมีการตั้งราคาโทรศัพท์ เอาไว้ถูกเกินจริง หรือราคาต่ำกว่ามือสองรุ่นเดียวกันในท้องตลาด ให้เราสันนิษฐานว่ามันอาจจะมีตำหนิบางอย่างที่ทำให้มันถูกลงได้ขนาดนั้น และเป็นสิ่งที่เราต้องระวังเอาไว้ให้มากๆ เพราะไม่แน่เราอาจจะเจอเครื่องสภาพดีไม่มีรอย แต่ระบบการใช้งานภายในรวนไปหมดแล้วก็เป็นได้ ซึ่งวิธีการตรวจสอบที่ได้ผลมากที่สุดก็คือการทดลองใช้จริงเท่านั้น ดังนั้น ทางร้านควรเปิดเครื่องให้เราเอาซิมติดมือมาแล้วใส่เข้าไปได้ (ไม่ต้องเกรงใจ) เพราะถ้าร้านไหนไม่ให้ลองแสดงว่าไม่ใช่ของดีจริง หลังจากนั้นทำการเปิดเครื่องทดลองใช้ฟังก์ชันสำคัญต่างๆ ดูว่าการทำงานยังคงเป็นปกติดีหรือไม่ ไล่ไปตั้งแต่ทัชสกรีนที่หน้าจอดูว่าทุกจุดสามารถกด เลื่อน และปัดได้สมูทดีหรือเปล่า สังเกตหน้าจอว่ามีจุดที่เป็น Dead Pixel หรือไม่
และสิ่งที่ต้องเช็กต่อมาก็ลองใช้งานพวกกล้องหน้า กล้องหลัง เอาให้ครบ แล้วก็ลองเปิดฟังเพลงดูว่าลำโพงทำงานได้ดีหรือเปล่า มีเสียงแตกออกมาหรือไม่ การเชื่อมต่อ Wifi Bluetooth เป็นอย่างไร แล้วให้ลองโทรเข้าโทรออกดูและฟังเสียงว่าการรับสัญญาณชัดเจนดีหรือไม่ด้วย จากนั้นพอเริ่มมั่นใจว่า ใช้งานได้ดีในระดับหนึ่งแล้วก็ให้ทำการเช็ก หมายเลข IMEI ว่าตรงกับตัวเครื่อง กล่อง หรือใบรับประกันหลักฐานต่างๆ หรือไม่ แล้วก็อย่าลืมถามหาอุปกรณ์เสริมต่างๆ ด้วยดูว่าในกล่องของโทรศัพท์ควรจะแถมอะไรมาให้เราบ้าง อย่างน้อยๆ ก็จะต้องเป็นสายชาร์จแท้ ชุดหูฟัง การติดฟิล์มกันรอยที่หน้าจอ
**ข้อควรระวัง : การซื้อโทรศัพท์มือสองควรมีใบเสร็จ และห้ามติดล็อกใดๆ ทั้งสิ้น เพราะเรื่องแหล่งที่มาของเครื่องอาจไม่ถูกต้องกฎหมายก็ได้

มือถือมือสอง รุ่นแนะนำระดับเรือธง

และสำหรับใครที่ที่ยังนึกไม่ออกว่า จะเลือกมือถือมือสองรุ่นไหนดี วันนี้จะมาแนะนำมือถือมือสองระดับเรือธงที่เมื่อลงทุนไปแล้วสามารถใช้งานกันได้ยาวๆ ประมาณ 3 – 5 ปี เป็นอย่างน้อยได้เลย แถมราคาที่จะต้องจ่ายก็ถูกกว่าการไปซื้อมือถือมือหนึ่งอีกด้วย พร้อมแล้วไปดูกัน

 1. มือถือมือสอง ยี่ห้อ IPHONE รุ่น XR
iPhone ราคาประหยัดที่ได้สเปกแรงระดับเรือธงจากทาง Apple อย่าง iPhone XR ที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2561 อีกทั้งยังมีขายอยู่ในปัจจุบันนี้ แต่ด้วยราคามือหนึ่งที่มีราคาเริ่มต้นถึง 18,400 บาท สำหรับใครหลายๆ คนมันก็ยังไม่ใช่ราคาที่จะจับต้องกันได้ง่าย ๆ แต่หากเป็นการซื้อแบบมือสองราคาก็จะลดลงมามากเลยทีเดียว ซึ่งจากที่ตัวผู้เขียนได้ไปลงหามาราคาต่ำสุดจะอยู่ที่ 11,500 บาท (นับเฉพาะรายที่ดูแล้วน่าจะไว้ใจได้เท่านั้น) และหากเป็นเครื่องที่ยังมีประกันเหลืออยู่ราคาก็จะอยู่ที่ประมาณ 13,900 บาทซะส่วนมาก ถึงงั้นเมื่อวัดที่สเปคแล้วก็นับว่ายังแรงกว่ามือถือ Android มือหนึ่งในช่วงราคาเดียวกันหลายรุ่นนัก
ปีที่เปิดตัว : กันยายน 2561
ราคาต่ำสุดเท่าที่หาได้ : 11,500 บาท
 1. มือถือมือสอง ยี่ห้อ IPHONE รุ่น XS MAX
iPhone ระดับพรีเมี่ยมของปี 2651 ที่ Apple เปิดตัวมาอย่าง iPhone XS Max ที่ตอนนี้ Apple เลิกขายไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยที่จะหาได้ตอนนี้คือ เครื่องที่หมดประกันแล้วเท่านั้น แต่ด้วยสเปกระดับเรือธง ทำให้สามารถใช้งานต่อได้อีกหลายปี ดังนั้นจึงอยากให้เลือกเครื่องที่ไม่มีปัญหามาจะดีกว่า สำหรับใครที่สงสัยว่าทำไมถึงมาแนะนำ XS Max แต่ไม่มีการพูดถึง XS เลย ก็เนื่องมาจาก XS และ XS Max นั้นมีสเปกแบบเดียวกัน แต่ด้วยหน้าจอ 5.8 นิ้วนั้นนับว่าเล็กมากสำหรับยุคสมัยนี้ (ยกเว้นคนที่ต้องการมือถือพกง่าย ๆ อะนะ) ทำให้ตัดสินใจแนะนำรุ่น XS Max ที่มีหน้าจอ 6.5 นิ้วไปเลยจะดีกว่า สำหรับราคาเท่าที่หาเจอถูกสุดจะอย่ที่ 13,500 บาท ซึ่งราคานี้นั้นแทบจะเท่ากับ XR ที่ยังมีประกันเหลืออยู่เลย ดังนั้นจึงอยากให้พิจารณาให้ดีหากอยากได้มือถือเรทราคาประมาณนี้
ปีที่เปิดตัว : กันยายน 2561
ราคาต่ำสุดเท่าที่หาได้ : 13,500 บาท
 1. มือถือมือสอง ยี่ห้อ IPHONE รุ่น 11
iPhone อีกรุ่นที่อยากแนะนำคือ iPhone 11 ที่เป็นตัวขายดีของ Apple เมื่อปี 62 – 63 ด้วยราคาที่ไม่แรงจนเกินไปทำให้กลายเป็นเครื่องยอดนิยม อีกทั้งในปัจจุบันนี้ Apple ก็ยังขาย iPhone 11 รุ่นนี้อยู่ด้วย ถึงแม้ราคาจะลดลงมาจากตอนแรกนิดหน่อย ทำให้เป็นราคาที่ค่อนข้างตัดสินใจยากพอควร แต่หากเป็นราคามือสองของกลุ่มที่หมดประกันไปแล้วราคาจะเริ่มต้นที่เพียง 14,900 บาทเท่านั้น และหากยังมีประกันอยู่ถูกสุดที่เจอคือ 17,900 บาท ซึ่งก็เป็นราคาที่ช่วยให้การตัดสินใจง่ายขึ้นมาหน่อย หากมีงบอยู่ในช่วง 15,000 – 20,000 บาท iPhone 11 นี้ก็นับว่าเป็นตัวเลือกที่ดีพอควร (ดีกว่า XR ด้วยเพราะสามารถใช้ได้นานกว่า)
ปีที่เปิดตัว : กันยายน 2562
ราคาต่ำสุดเท่าที่หาได้ : 14,900 บาท
 1. มือถือมือสอง ยี่ห้อ SAMSUNG GALAXY รุ่น NOTE 20 ULTRA 5G
Samsung Galaxy Note 20 Ultra 5G มือถือซีรีส์เรือธงของ Samsung รุ่นหนึ่งที่มีจุดเด่นคือปากกา S Pen ทำให้เป็นมือถือที่เหมาะกับกลุ่มคนที่ใช้มือถือทำงานเป็นอย่างมาก แต่ด้วยราคามือหนึ่งที่ค่อนข้างโหด ทำให้เข้าถึงได้ยากพอควร แต่ถ้าหากหาราคามือสองดีๆ ราคาที่จะหาได้ก็จะหลายไปเป็นหมื่นเลย ซึ่งราคาที่สุดในตอนนี้จะอยู่ที่ 24,900 บาท ในสภาพที่ยังมีประกันเครื่องเหลืออีกด้วย ถือว่าเป็นราคาที่ยังสามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้นในระดับหนึ่ง
ปีที่เปิดตัว : สิงหาคม 2563
ราคาต่ำสุดเท่าที่หาได้ : 24,900 บาท
 1. มือถือมือสอง SAMSUNG GALAXY รุ่น S21 ULTRA 5G
Samsung Galaxy S21 Ultra 5G มือถือเรือธงรุ่นล่าสุดของ Samsung ที่เพิ่งเปิดตัวมาเมื่อต้นปีนี้ เป็นมือถือระดับเรือธงที่สเปกแรงที่สุดของ Samsung แต่ก็มีราคาที่ลดลงเร็วที่สุดอีกด้วย โดย S21 Ultra 5G นี้เป็นหนึ่งในมือถือที่น่าซื้อเป็นอย่างมาก แต่ล่าสุดก็มีคนประกาศขาย เหลือแค่ประมาณ 24,900 บาท (จากราคาเปิดตัวที่ 39,900 บาท) ด้วยส่วนต่างนี้ทำให้ราคาเครื่องลงมาอยู่ในระดับที่พอจะซื้อกันได้ง่ายขึ้นพอควร
ปีที่เปิดตัว : มกราคม 2564
ราคาต่ำสุดเท่าที่หาได้ : 24,990 บาท

โทรศัพท์มือสอง หลุดจำนำ มีข้อดีอย่างไร

โทรศัพท์มือถือ ถือว่าเป็นสิ่งของที่จำเป็นสำหรับการใช้ชีวิตประจำวันสำหรับทุกคนกันไปแล้ว และด้วยสาเหตุที่โทรศัพท์มือถือเป็นที่นิยมก็ทำให้ราคาของโทรศัพท์มือถือสูงขึ้นตามไปด้วย จึงทำให้คนบางกลุ่มเลือกที่จะซื้อโทรศัพท์มือสองหลุดจำนำมาใช้กัน ซึ่งแหล่งที่คนส่วนใหญ่ไปเลือกซื้อโทรศัพท์มือสองหลุดจำนำก็คงไม่พ้น “โรงรับจำนำ” นั่นเอง

ข้อดีของการเลือกซื้อโทรศัพท์มือสองหลุดจำนำ
 1. โทรศัพท์มือสองหลุดจำนำ เป็นทรัพย์สินที่มีคุณภาพ: โทรศัพท์มือสองหลุดจำนำนั้นต้องผ่านการพิจารณา การประเมินมูลค่าอย่างละเอียดถี่ถ้วนจากเจ้าของร้านแล้วว่า เป็นโทรศัพท์ที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพในการใช้งานได้เป็นอย่างดี
 2. มีราคาถูก: โทรศัพท์มือสองหลุดจำนำจะถูกตีราคาให้เหมาะสมกับคุณภาพ ซึ่งผู้ซื้อสามารถมั่นใจได้ว่าโทรศัพท์มือสองหลุดจำนำที่ได้ซื้อมาจะคุ้มค่ากับราคาและถูกกว่าร้านค้าตามท้องตลาดทั่วไปอย่างแน่นอน
 3. เพิ่มช่องทางในการสร้างรายได้: อย่างที่หลายๆ คนได้รู้กันว่า การที่โทรศัพท์มือสองหลุดจำนำ ผู้ซื้อจะได้โทรศัพท์มือสองที่ดีและมีราคาถูกกว่าร้านค้าของตลาดมือสองทั่วไป จึงไม่แปลกเลยหากจะมีพ่อค้า แม่ค้าที่มีทุนทรัพย์มองหารายได้จากช่องทางนี้โดยการซื้อโทรศัพท์มือสองหลุดจำนำไปขายต่อ ซึ่งสามารถสร้างกำไรต่อยอดให้กับเงินทุนที่มีอยู่ได้จริงๆ

เลือกซื้อโทรศัพท์มือสองหลุดจำนำ ควรตรวจเช็กให้ดีเสียก่อน

ซึ่งการตรวจเช็กโทรศัพท์มือสองหลุดจำนำแบบง่ายๆ มีอยู่ด้วยกัน 4 วิธีคือ
 1. เช็กตัวเครื่อง ในกรณีที่ไม่มีกล่องสามารถเช็กได้จากตัวเครื่อง เช่น การประกอบเครื่อง อยู่ในสภาพเรียบร้อยดีหรือไม่ ต้องดูว่า บริเวณรอบตัวเครื่องต้องไม่มีรอยบุบ รวมถึงลองกดปุ่มต่างๆ บนเครื่อง เช่น ปุ่ม Power ปุ่มควบคุมเสียง หรือปุ่มโฮมว่าปุ่มยังอยู่ในสภาพสมบูรณ์ กดแล้วต้องเด้งกลับปกตินั่นเอง
 2. เช็กสภาพแบตเตอรี่จากภายนอก ให้ถอดตัวแบตเตอรี่ออกมาดูสภาพภายนอก ซึ่งโดยปกติแล้วแบตเตอรี่จะต้องอยู่ในสภาพสมบูรณ์ ไม่บวม บิดเบี้ยว หรือมีรอยถลอกจนเห็นเนื้อในของแบตเตอรี่ นอกจากนี้ยังสามารถตรวจสอบด้วยแอปพลิเคชันที่ติดมากับเครื่องหรือโปรแกรมตรวจสอบ เนื่องจากสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หลายรุ่นไม่สามารถถอดแบตเตอรี่ออกมาทดสอบได้ สำหรับแอปพลิเคชันก็สามารถเลือกดาวน์โหลดมาใช้งานได้ตามความสนใจของผู้ใช้งานได้เลย
 3. ตรวจสอบสัญญาณอินเทอร์เน็ตและการเชื่อมต่อต่างๆ ทดสอบตัวเครื่อง การรับสัญญาณ โดยใส่ซิมการ์ดและเชื่อมต่อ Wi-Fi ลองค้นหาและเชื่อมต่อ Bluetooth ดูว่าใช้งานได้ตามปกติหรือไม่
 4. เช็กประกันตัวเครื่อง หากประกันเครื่องเหลือเยอะอาจจะเป็นไปได้ว่า เครื่องผ่านการใช้งานมาน้อย นอกจากนี้ ควรเช็กประวัติการใช้งานอีกด้วย

สิ่งที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจซื้อโทรศัพท์มือสอง

สุดท้ายเราขอฝากสิ่งที่ควรรู้ เมื่อคุณตัดสินใจซื้อโทรศัพท์มือสองในกรณีที่เลือกซื้อจากแหล่งซื้อ - ขาย โทรศัพท์มือสองทั่วไป
 1. อย่าโอนเงินก่อนเด็ดขาด หากต้องการซื้อของผ่านทางอินเตอร์เน็ต ควรตรวจสอบผู้ขายให้ถี่ถ้วน ผ่านการค้นหาข้อมูลประวัติการซื้อขายว่าน่าเชื่อถือหรือไม่ ซึ่งผู้ขายที่มีประวัติดีก็มีไม่น้อยเช่นกัน ดังนั้น การซื้อขายแบบนี้ควรหาข้อมูลให้มากๆ เพื่อไม่ให้ถูกหลอก และเพื่อป้องกันการถูกหลอกจริงๆ ก็ควรนัดเจอตัวผู้ขายจริงๆ เลยจะดีกว่า เพื่อความสบายใจกันทั้งสองฝ่าย
 2. ควรนัดเจอในสถานที่มีผู้คนพลุกพล่าน แน่นอนว่าการนัดเจอเพื่อซื้อขายแลกเปลี่ยนอาจจะยังมีความเสี่ยงอยู่บ้าง ดังนั้น หากผู้ขายนัดเจอในสถานที่เปลี่ยว ก็ไม่ควรไปเป็นอย่างยิ่ง เพื่อลดความเสี่ยงที่จะโดนฉกชิงวิ่งราว ควรจะนัดเจอในสถานที่ที่มีผู้คนพลุกพล่าน และควรเลือกสถานที่เป็นห้างสรรพสินค้าที่มีเก้าอี้นั่งให้ลองเล่นเครื่องจนเป็นที่น่าพอใจจึงตกลงจ่ายเงิน
 3. ขอดูใบอนุญาตการค้าของเก่า ในกรณีที่คุณต้องเดินซื้อโทรศัพท์มือสองตามร้านค้า หรือตามร้านตู้กระจกก็ควรจะตรวจสอบกับผู้ค้าว่ามีใบอนุญาตขายของเก่าหรือไม่ โดยปกติแล้วผู้ขายโทรศัพท์มือสองจะติดไว้ที่ด้านหลังให้เราสังเกตได้ง่ายๆ ซึ่งก็จะเป็นการป้องกันการรับซื้อของโจรอีกชั้นหนึ่งนั่นเอง
ทั้งนี้ จากข้อดีที่ได้กล่าวมาของการซื้อโทรศัพท์มือสองหลุดจำนำนั้น อาจมีข้อดีอีกมากมายให้คุณได้ใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อของที่ดีและถูกใจ และถ้าคุณสนใจโทรศัพท์มือสองหลุดจำนำคุณภาพดี ราคาถูก นำไปขายต่อได้ สามารถเข้ามาดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ ezymar (อีซี่มาร์) รับรองว่า คุณจะได้โทรศัพท์มือสองหลุดจำนำที่ดีและมีคุณภาพอย่างแน่นอน

อยากขายมือถือมือสองต้องทำยังไง

ใครอยากจะขายมือถือมือสองบ้างยกมือหน่อย วันนี้ ezymar จะมาบอกวิธีขายมือถือมือสองให้ทุกคนได้ทราบกัน!! ซึ่งหากคุณเป็นคนชอบเทคโนโลยีใหม่ๆ ประมาณว่าจะต้องมาซื้อมือถือใหม่ใช้ทุกปี หรือในขณะที่เครื่องเก่าอาจไม่ค่อยชอบใช้ แต่ก็ยังใช้ดีอยู่จะปล่อยทิ้งไว้เฉยๆ ก็เสียดาย แต่ถ้าลองนำไปขายต่อเป็นมือถือมือสองก็ได้น่าจะดีไม่ใช่น้อย แถมยังถือว่าเป็นรายได้จากการขายมือถือเครื่องเก่าอีกด้วย

มาดูกันว่าเราจะควรขายมือถือมือสองกันในช่วงไหน และไม่ควรขายในช่วงไหนบ้าง พร้อมแล้วไปดูกันเลย

เทคนิคขายมือถือมือสองให้ได้ราคา

 1. อย่าโกหกหรือโกงเรื่องสเปกและสภาพของเครื่อง ต้องมีความซื่อสัตย์อย่าโกหกในเรื่องสเปกและสภาพมือถือแก่ผู้ที่จะซื้อมือถือของเรา ซึ่งถ้าไม่บอกตามความจริงแล้วผู้ซื้อไปพบในภายหลังเขาจะมองเราไม่ดี หรือจะคิดว่าเราโกงนั่นเอง
 2. ตั้งสติในการตอบคำถามให้ดี ถ้าผู้ซื้อสอบถามว่า ทำไมถึงขายมือถือ ให้คุณตอบตามความจริง เช่น ต้องการเปลี่ยนมือถือใหม่, ต้องการใช้เงิน, อยากได้มือถือที่มีสเปกที่สูงกว่านี้ เป็นต้น ซึ่งการตอบคำถามต่างๆ คุณจะต้องแสดงถึงความจริงใจอีกด้วย
 3. ถ้าอยากขายต้องรีบขาย เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า สมาร์ทโฟนในปัจจุบันพัฒนาอย่างรวดเร็ว ซึ่งมือถือรุ่นระดับเรือธงส่วนใหญ่บางรุ่นอาจจะถือว่าเก่าได้เพียงใช้เวลาไม่กี่เดือนก็ตกรุ่นแล้ว ดังนั้น ถ้าอยากให้มือถือของคุณขายได้ราคา ควรรีบขายก่อนที่จะตกรุ่นไปนั่นเอง เพราะยิ่งคุณรอนานเท่าไหร่มูลค่ามือถือของคุณก็จะลดลง ทั้งนี้ พยายามขายมือถือของคุณก่อนที่จะมีการเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ทับสายรุ่นเดียวกัน คนส่วนใหญ่จะชอบคิดว่า ซื้อรุ่นล่าสุดดีกว่าซื้อมือถือมือสองจากคนเก่าๆ แถมตกรุ่นไปแล้ว ดังนั้น การประกาศขายมือถือก่อนมีข่าวเปิดตัวรุ่นใหม่นั้นจะขายได้เร็วและในราคาที่ดีกว่า

ขายมือถือมือสองที่ไหนหรือช่องทางไหนได้บ้าง

 • ขายทาง ebay หรือเว็บ shopping ออนไลน์: ช่องทางนี้ข้อดีคือ มีผู้ชมจำนวนมากดูข้อมูล ช่วยให้คุณมีโอกาสได้รับเงินมากขึ้นในเวลาไม่นาน แต่อย่างไรก็ตามข้อเสียคือ การแข่งขัน เพราะเท่ากับว่าเราประกาศขายแข่งกับคนทั่วโลก ดังนั้นคุณต้องดึงจุดเด่นของโทรศัพท์มือถือคุณที่ต่างจากคนอื่น หรือเงื่อนไขข้อเสนอที่ต่างจากคนอื่น ให้สนใจมาซื้อที่มือถือมือสองของเรา
 • ประกาศขายแบบปากต่อปาก: เน้นเฉพาะคนรู้จักหรือเพื่อนที่สนิทๆ เท่านั้น นอกจากจะได้ความปลอดภัยแล้ว เรายังสามารถขายได้ราคาดีอีกด้วย ซึ่งสามารถประกาศขายในช่องทางออนไลน์ของคุณอีก เช่น Facebook หรือ LINE เป็นต้น
 • เว็บไซต์ Ezymar (อีซี่มาร์) ถือว่าเป็นเว็บที่มีความน่าเชื่อถืออีกเว็บหนึ่งเลยก็ว่าได้ นอกจากคุณจะได้ราคาดีแล้ว ยังได้รับความปลอดภัยจากการขายมือถือมือสองอีกด้วย

ทั้งนี้การขายมือถือมือสอง สิ่งที่ไม่ควรลืมให้ลูกค้าคือ พวกเขากำลังซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีมูลค่าแพงพอๆ กับมือถือมือหนึ่ง แน่นอนว่าผู้ซื้อต่อจากเราต้องการรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับมือถือของคุณที่ขายอยู่ พยายามทำตัวให้เป็นมิตรและทิ้งเบอร์ติดต่อไว้ “ เผื่อมีปัญหาอะไรเกิดขึ้น” การทำให้ตัวเองพร้อมช่วยลูกค้าอยู่เสมอ จะทำให้ลูกค้ารู้สึกปลอดภัยมากขึ้นกับการซื้อมือถือมือสองจากคุณ

นอกจากนี้ลูกค้าส่วนใหญ่มักชอบต่อราคาให้เราขายถูกลง ซึ่งคุณต้องซื่อสัตย์และคิดถึงความเป็นอยู่ของทั้งฝั่งเราและฝั่งผู้ซื้อมือถือจากเราอยู่เสมอ หากคำนึงถึงสิ่งเหล่านี้คุณจะได้รับประสบการณ์ที่ดีในการขายมือถือมือสองอย่างเรียบร้อยและสำเร็จ จะมีโอกาสเล็กน้อยเสมอที่จะผิดพลาดบ้าง หากต้องการปลอดภัยกว่านี้อาจมีร้านของแบรนด์มือถือมาช่วยตรวจสอบให้ก็ได้

เกี่ยวกับ เว็บไซต์ Ezymar (อีซี่มาร์)

เว็บไซต์ ezymar (อีซี่มาร์) เป็นเว็บไซต์ / แอปพลิเคชั่น ศูนย์กลางแหล่งรวมการ ซื้อ-ขาย สินค้าออนไลน์ลงประกาศขายสินค้าออนไลน์ฟรี สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมที่ได้ admin@ezymar.com

ระบบพูดคุย

คุณสามารถพูดคุยกับคนขายหรือผู้สนใจซื้อสินค้าของคุณได้ง่ายๆที่นี่ ให้คุณไม่พลาดทุกการติดต่อ

เข้าสู่ระบบก่อนเริ่มต้นใช้งาน

เข้าสู่ระบบ