ตัวกรองสินค้า
เลือกที่อยู่สินค้า

5 โทรศัพท์ซัมซุงมือสองที่ไม่ควรพลาด

โทรศัพท์ซัมซุงถือว่าเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้มือถือแบรนด์อื่นเลย ซึ่งโทรศัพท์ซัมซุงนั้นค่อนข้างจะมีการออกสินค้ามาแยกย่อยหลายรุ่นหลายระดับ เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของแต่ละคน

ด้วยเหตุที่โทรศัพท์ซัมซุง มีออกมาหลากหลายรุ่น จึงทำให้คนที่ชื่นชอบโทรศัพท์ซัมซุงบางส่วนเลือกที่มองหาโทรศัพท์ซัมซุงมือสองมากกว่าที่จะเลือกซื้อเครื่องใหม่ แต่ด้วยความที่มีให้เลือกหลายรุ่นอาจจะทำให้หลายๆ คนยังไม่รู้ว่าจะเลือกโทรศัพท์ซัมซุงมือสองรุ่นไหนดี วันนี้ เราเลยขอแนะนำ 5 โทรศัพท์ซัมซุงมือสองที่น่าสนใจมาฝากกัน

โทรศัพท์ Samsung มือสอง 5 รุ่น ที่นิยมในปี 2021

 1. โทรศัพท์ Samsung มือสอง รุ่น Galaxy S20 Series ถือว่าเป็นโทรศัพท์รุ่นเรือธงที่หลายคนต้องการอย่างแท้จริงและคราวนี้ออกมาถึง 3 รูปแบบทั้งน้องเล็ก กลาง และใหญ่ ซึ่งในโทรศัพท์ Samsung มือสอง รุ่น Galaxy S20 ทุกรุ่นมีคือ ความละเอียดหน้าจอ 3200 X 1440, หน้าจอรีเฟรช 120Hz, ระบบปฏิบัติการ Android 10
 • กล้องหลัก 12MP F1.8 มุมมอง 79 องศา (S20 Ultra ใช้ 108MP)
 • กล้องซูม 64MP F2.0 มุมมอง 76 องศา (S20 Ultra ใช้ 48MP F3.5)
 • กล้องมุมกว้าง 12MP F2.2 มุมมอง 120 องศา (ตัวเดียวกับ S20 Ultra)
จุดเด่นคือ
 • หน้าจอแสดงผล Infinity-O ทำให้หน้าจอใหญ่ขึ้นแต่ขนาดเครื่องยังจับถือสะดวก รวมถึงชนิด Dynamic AMOLED 2X ที่ให้ความสดใสของสีสันมากขึ้นกว่าเดิม
 • กล้องที่มีมาให้ถือว่าฟีเจอร์ครบทั้งภาพนิ่งและการถ่ายวิดีโอ ทั้งซูมสูงสุด 100 เท่า, วิดีโอ 8K และฟีเจอร์ Single Take
 • หน่วยประมวลผล Exynos 990 ถือว่าใช้งานได้เต็มที่
 • แบตเตอรีให้มามีความจุเพียงพอต่อการใช้งานทั้งวัน ทั้งยังมี Fast Charge ที่ชาร์จได้เร็วไม่ต้องรอนาน
ราคาเปิดตัวอยู่ที่: 37,900 บาท
ราคามือสองอยู่ที่ประมาณ: 27,936 บาท
 1. โทรศัพท์ Samsung มือสอง รุ่น Galaxy Note 10 และ Note 10+ ซึ่งโทรศัพท์ Samsung มือสองรุ่น Galaxy Note 10 ถือเป็นมือถือตระกูล Note รุ่นแรกที่แยกออกเป็นสองรุ่นย่อย 2 ขนาดหน้าจอ เพราะที่ผ่านมา ซังซุงออกขาย Galaxy Note เพียงขนาดเดียว ไม่ซอยรุ่นแยกเหมือนตระกูล Galaxy S

โทรศัพท์ Samsung มือสอง รุ่น Galaxy Note 10 มีหน้าจอ 6.3 นิ้ว มาพร้อมกับดีไซน์แบบ Cinematic Infinity-O Display หรือดีไซน์หน้าจอเจาะรูสำหรับกล้องด้านหน้าแบบ Punch-Hole เหมือนกับ Samsung Galaxy S10 แต่ต่างกันตรงที่ Samsung Galaxy Note 10 ขยับตำแหน่งกล้องมาไว้ตรงกลาง และเป็นกล้องตัวเดียว ความละเอียด 10 ล้านพิกเซล (F/2.2) มีกล้องด้านหลัง 3 ตัว การประมวลผลนั้น Samsung Galaxy Note 10 มีให้เลือกรุ่นเดียว นั่นก็คือ RAM 8 GB + ROM 256 GB รองรับระบบชาร์จเร็ว ซึ่ง Galaxy Note 10 รองรับระบบชาร์จเร็วที่ 25W

อีกไฮไลท์ของรุ่นนี้คือ ปากกา S Pen มีชื่อว่า Air Action ควบคุมหรือสั่งงานด้วยท่าทาง เช่น หมุนปากกาตามเข็ม-ทวนเข็มนาฬิกา เพื่อซูมภาพเข้า-ออก สามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์แบบไร้รอยต่อด้วย SAMSUNG DEX ได้ทั้ง WINDOWS และ MAC

จุดเด่นคือ
 • ดีไซน์ตัวเครื่องแบบ Cinematic Infinity-O Display กับการเจาะรูบนหน้าจอสำหรับกล้องด้านหน้า ทำให้สามารถขยายพื้นที่ในการแสดงผลได้เพิ่มขึ้น
 • ตัวเครื่อง และปากกา S Pen มีคุณสมบัติของการป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่นในระดับ IP68
 • ปากกา S Pen มาพร้อมเทคโนโลยี Bluetooth ควบคุมการทำงานของตัวเครื่องแบบไร้สาย
 • เทคโนโลยีหน้าจอแบบ Dynamic AMOLED ที่มีอัตราส่วน Contrast สูงถึง 2,000,000:1 รองรับการแสดงผลแบบ HDR10+
 • ขนาดหน้าจอแสดงผล Samsung Galaxy Note 10 มาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 6.3 นิ้ว ความละเอียด 2280 x 1080 พิกเซล (19:9) SUPER FAST CHARGING พร้อมระบบจัดการพลังงานที่ดีเยี่ยม
ราคาเปิดตัว Galaxy Note 10+ อยู่ที่: 37,900 บาท
ราคามือสองอยู่ที่ประมาณ: 30,000 บาท
ราคาเปิดตัว Galaxy Note 10 อยู่ที่: 32,900 บาท
ราคามือสองอยู่ที่ประมาณ: 20,000 บาท
 1. โทรศัพท์ Samsung มือสอง รุ่น Galaxy S10 Lite สเปกแน่นในราคาถูกลงกว่าเดิม มาพร้อมหน้าจอ Super AMOLED Plus แบบ Infinity-O display มองชัดเต็มตา กล้องระดับโปร ความละเอียดสูงสุด 48MP พร้อม Super Steady OIS ระบบกันสั่นให้ถ่ายวิดีโอได้อย่างสมูท แบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh ดีไซน์สวย ในราคาที่เป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น

Samsung Galaxy S10 Lite เป็น สมาร์ทโฟน รุ่นแรกและรุ่นเดียวของ Samsung ในตอนนี้ที่ใช้ชิป Snapdragon 855 (ปกติ Samsung จะใส่ชิป Snapdragon ลงในเครื่องที่ขายในอเมริกาเท่านั้น) ให้ RAM มา 8GB และมีความจุ 128GB ซึ่งด้วยความเป็นชิประดับเรือธงทำให้สามารถใช้งานหนัก ๆ มาพร้อมกับ Android 10 ที่ครอบด้วย OneUI 2 ตั้งแต่เปิดเครื่องขึ้นมาเลย ซึ่งใน OneUi 2 นี้ได้มีการปรับปรุงให้ใช้งานง่ายขึ้น

จุดเด่นคือ
 • หน้าจอใหญ่ สะใจ คมชัด
 • หน้าจออัตราส่วน 20:9 เหมาะสำหรับเล่นเกมจริงๆ จับด้านข้างของตัวเครื่องแล้วยังเหลือพื้นที่ตรงกลางจออีกเยอะ
 • ดีไซน์สวย ตัวเครื่องบาง กล้องหลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล พร้อมระบบกันสั่นพิเศษ
 • แบตเตอรี 4,500 mAh รองรับชาร์จเร็ว 45W
ราคาเปิดตัว Galaxy S10 Lite อยู่ที่: 18,900 บาท
ราคามือสองอยู่ที่ประมาณ: 8,900 บาท
 1. โทรศัพท์ Samsung มือสอง รุ่น Galaxy Note 9 เป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับฟังก์ชันปากกาที่ยอดเยี่ยมที่สุด ปากกา S Pen ที่นอกเหนือจากจะใช้เพื่อการขีดเขียน, วาดภาพ รวมถึงการจดโน้ตต่างๆ เวอร์ชันนี้ ยังรองรับการใช้งานในด้านอื่นๆ ด้วย ในส่วนของสเปก หน้าจอแสดงผลที่ใหญ่ขึ้น อยู่ที่ 6.4 นิ้ว แบบ Super AMOLED ความละเอียด 2960 x 1440 พิกเซล บนอัตราส่วน 18:5:9, ชิปเซต Exynos 9810 แบบ Octa-Core Processor ความเร็ว 2.7 GHz, หน่วยประมวลผลภาพกราฟิก Mali-G72 MP18 GPU, หน่วยความจำ RAM ขนาด 6 GB, หน่วยความจำ ROM ขนาด 128 GB รองรับ microSD Card สูงสุด 512 GB และแบตเตอรี่ขนาด 4,000 mAh พร้อมรองรับระบบชาร์จเร็ว Quick Charge 2.0 และการชาร์จไร้สาย ในส่วนของกล้องถ่ายรูปนั้นมีการเพิ่มเทคโนโลยี Recognizable AI เข้ามาที่กล้องด้านหลัง และยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ Flaw Detection จับภาพเบลอ, Scene Optimization ตรวจจับฉากและวัตถุ ทำการปรับสีให้อัตโนมัติและเป็นธรรมชาติมากที่สุด
จุดเด่นคือ
 • ดีไซน์ตัวเครื่องแบบไร้ขอบไร้ปุ่มโฮม หน้าจอแสดงผลกว้าง 6.4 นิ้ว แบบ Quad HD+ Super AMOLED Capacitive Touchscreen 16.7 ล้านสี
 • ชิปเซต Exynos 9810 แบบ Octa-Core Processor ความเร็ว 2.7 GHz
 • หน่วยประมวลผลภาพกราฟิก Mali-G72 MP18 GPU เทคโนโลยี Recognizable AI สำหรับวิเคราะห์ภาพถ่าย และปรับสีสันของภาพถ่ายให้เป็นธรรมชาติมากที่สุด
 • ฟีเจอร์ Flaw Detection สำหรับตรวจจับภาพหลังจากถ่ายเสร็จว่า ภาพที่ได้เบลอหรือไม่, มีคนกระพริบตาหรือไม่ (จับคนกระพริบตาได้สูงสุด 3 คน), ภาพย้อนแสงหรือไม่ หรือเลนส์กล้องมัว
 • ฟีเจอร์ Scene Optimization กับการตรวจจับฉากและวัตถุที่ถ่ายภาพว่า ที่กำลังถ่ายอยู่นั้นคือฉากแบบไหน เพื่อจะทำการปรับสีให้อัตโนมัติและเป็นธรรมชาติมากที่สุด ซึ่งสามารถตรวจจับได้สูงสุด 20 ฉาก
ราคาเปิดตัว Galaxy Note 9 อยู่ที่: 33,900 บาท
ราคามือสองอยู่ที่ประมาณ: 12,200 - 14,500 บาท
 1. โทรศัพท์ Samsung มือสองรุ่น Galaxy A71 มาพร้อมกับจุดเด่นมากมาย ทั้งสเปกที่แรง เหมาะสำหรับเหล่าเกมเมอร์ด้วยชิป Snapdragon 730 และ RAM ขนาด 8GB ซึ่งจริงๆ หน้าจอก็ยังใหญ่ แบตอึด ชาร์จไว แต่นั่นยังไม่หมดเพราะกล้องพี่เขาก็มาเต็มเหมือนกัน เรียกว่าเป็นรุ่นจัดเต็มสเปคครบของ Galaxy A เลยก็ว่าได้ ไฮไลท์อีกอย่างหนึ่งคือ การวางโมดูลกล้องรูปตัว L เป็นการแบ่งการทำงานของแต่ละเลนส์กล้องอย่างชัดเจน เลนส์ Macro ที่จะทำให้การถ่ายภาพคมชัดกว่าเดิมเพราะเลนส์ทำงานได้อิสระ ไม่มีเลนส์อื่นมาบดบังรัศมีกล้อง พร้อมเทคโนโลยี Super Steady ที่ช่วยลดการสั่นไหวของวิดีโอ ส่วนหน้าจอมีขนาด 6.7 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ หรือ 2400 x 1800 พิกเซลเหมือนกัน นอกจากนี้มีระบบยืนยันตัวตนทั้งสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ และระบบปลดล็อคด้วยใบหน้า
จุดเด่นคือ
 • หน้าจอ Super AMOLED สีสันสวยสด คมชัดดี
 • ใช้งานได้ลื่นๆ ทั้งการใช้ทั่วไป และการเล่นเกมกราฟฟิกโหดๆ (แต่บางเกมต้องปรับกราฟฟิกระดับกลาง) เล่นเกมไม่มีปัญหากับระบบสัมผัส
 • กล้องหลังถ่ายภาพได้ค่อนข้างดี ถ่ายวิดีโอได้ค่อนข้างนิ่งแม้ปิดระบบกันสั่น
 • แบตเตอรีอึดใช้งานปกติได้ข้ามวัน
ราคาเปิดตัว Galaxy Note 9 อยู่ที่: 13,990 บาท
ราคามือสองอยู่ที่ประมาณ: 8,990 บาท

วิธีเช็กโทรศัพท์ซัมซุงมือสอง

ถึงแม้ว่าโทรศัพท์ซัมซุงมือสองจะมีขายอยู่หลายเว็บไซต์ หรือแม้กระทั่งตามร้านค้าที่เป็นตู้กระจกก็มีโทรศัพท์ซัมซุงมือสองให้เลือกซื้ออยู่หลากหลาย แต่ผู้ซื้อก็ควรได้ตรวจเช็กตัวเครื่อง และอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ด้วยตนเอง ก่อนจะทำการจ่ายเงินซื้อโทรศัพท์น่าจะดีกว่า หรือถ้าหากไม่สามารถไปนัดพบกันเพื่อตรวจสอบตัวเครื่องจริงก็อาจต้องทำการ Video Call กับทางผู้ขาย หรือให้ทางผู้ขายถ่ายภาพ / วิดีโอตัวเครื่อง และอุปกรณ์ต่างๆ มาให้ตรวจสอบให้แน่ใจเสียก่อนนั่นเอง

หลักเกณฑ์เบื้องต้นในการเช็กตัวเครื่องโทรศัพท์ซัมซุงมือสอง มีดังนี้

 • หน้าจอต้องไม่แตก ไม่ร้าว และต้องไม่มีรอยขีดข่วนที่เป็นแผลลึก รวมถึงต้องไม่มี dead pixel
 • พอร์ตเชื่อมต่อต้องสามารถชาร์จแบตเตอรีและเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ได้ตามปกติ
 • ปุ่มทุกปุ่มบนตัวเครื่องทำงานเป็นปกติ ไม่หน่วง ไม่ค้าง และไม่จม
 • กล้องหลังต้องสะอาด ไม่มีฝุ่นอยู่ด้านในเลนส์
 • สามารถทำการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต / WiFi ได้ปกติ
 • ตรวจสอบอุปกรณ์เสริมในกล่องว่ายังใช้งานได้ดีหรือไม่ (หูฟัง และอะแดปเตอร์)

และถ้าคุณสนใจโทรศัพท์ซัมซุงมือสองคุณภาพดี ราคาถูก นำไปขายต่อได้ สามารถเข้ามาดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ Ezymar (อีซี่มาร์) รับรองว่า คุณจะได้โทรศัพท์ซัมซุงที่ดีและมีคุณภาพอย่างแน่นอน

ระบบพูดคุย

คุณสามารถพูดคุยกับคนขายหรือผู้สนใจซื้อสินค้าของคุณได้ง่ายๆที่นี่ ให้คุณไม่พลาดทุกการติดต่อ

เข้าสู่ระบบก่อนเริ่มต้นใช้งาน

เข้าสู่ระบบ