ศูนย์ช่วยเหลือเบื้องต้น คำถามที่พบบ่อย

เลือกหัวข้อที่สงสัย

เพชร ezymar สามารถใช้ทำอะไรได้บ้าง

เพชร ezymar หลักๆแล้วทำหน้าที่เป็นตัวช่วยกระตุ้นยอดขายหรือเพิ่มโอกาสในการขายสินค้าให้กับผู้ใช้ โดยในปัจจุบันสามารถนำไปใช้ได้วิธีดังต่อไปนี้

 

ใช้ต่ออายุประกาศ

โดยปกติแล้วประกาศจะมีอายุอยู่ได้ 30 วันหลังจากที่ลงประกาศ หากครบ 30 วันแล้ว(นับจากวันที่ลง) ประกาศจะถูกปรับให้อยู่ในสถานะซ่อน คือผู้ซื้อไม่สามารถเห็นได้นอกจากผู้ขายจะทำการต่ออายุประกาศ โดยผู้ใช้จะสามารถต่ออายุประกาศได้ฟรีในวันที่ประกาศจะหมดอายุหรือหลังจากที่ประกาศหมดอายุไปแล้ว แต่หากผู้ใช้ต้องการต่ออายุประกาศก่อนหน้านั้น หรือต้องการให้ประกาศอยู่ได้นานมากกว่า 30 วัน ผู้ใช้สามารถทำได้โดยการต่ออายุประกาศแบบพิเศษโดยใช้เพชร

(ผู้ใช้ไม่สามารถลงประกาศซ้ำกันได้ โดย ezymar มีระบบตรวจสอบประกาศซ้ำในระบบการกรองประกาศ จึงจำเป็นต้องต่ออายุประกาศหากต้องการลงขายหรือโปรโมทสินค้าเดิม)

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการต่ออายุประกาศ https://www.ezymar.com/support-center/4

 
 
ใช้ดันประกาศ

ประกาศที่ถูกลงและเปิดออนไลน์เรียบร้อยแล้ว จะถูกแสดงผลในหน้าหมวดหมู่สินค้า เรียงลำดับจากวันที่ลงล่าสุดตามลำดับ โดย ezymar มีคนเข้าชมสินค้าหน้าเว็บอยู่ตลอดเวลา ทำให้ประกาศที่อยู่อันดับแรกๆ หรือหน้าแรกมีโอกาสที่จะได้เห็นจากผู้ซื้อมากกว่า แต่ก็มีผู้ลงประกาศขายสินค้าใหม่อยู่ตลอดเช่นกัน จึงอาจทำให้ประกาศของผู้ใช้ไม่ได้อยู่ในอันดับแรกๆตลอดไป ซึ่งทำให้การเข้าถึงประกาศและการถูกเห็นจากผู้ซื้อ เป็นไปได้ยากขึ้น (การแก้ไขสินค้าไม่ได้มีผลต่ออันดับประกาศแต่อย่างใด) บริการดันประกาศจึงมีส่วนเข้ามาช่วยแก้ปัญหาตรงนี้ โดยเมื่อผู้ใช้เลือกดันประกาศแล้ว ประกาศที่ถูกดัน จะกลับขึ้นไปอยู่อันดับแรกสุด เหมือนพึ่งลงประกาศใหม่อีกครั้ง

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการดันประกาศ https://www.ezymar.com/support-center/5

ระบบพูดคุย

คุณสามารถพูดคุยกับคนขายหรือผู้สนใจซื้อสินค้าของคุณได้ง่ายๆที่นี่ ให้คุณไม่พลาดทุกการติดต่อ

เข้าสู่ระบบก่อนเริ่มต้นใช้งาน

เข้าสู่ระบบ