ศูนย์ช่วยเหลือเบื้องต้น คำถามที่พบบ่อย

เลือกหัวข้อที่สงสัย

ข้อตกลงในการลงประกาศสินค้าอย่างถูกต้อง

เพื่อความเป็นระเบียบและได้คุณภาพ ให้ ezymar เป็นแหล่งซื้อขายสินค้าออนไลน์ ที่ระบบมีประสิทธิภาพมากที่สุด ให้ง่ายต่อผู้ใช้ของเราที่สนใจหาซื้อสินค้า เพิ่มความสะดวกสบาย ง่ายต่อการค้นหาสินค้า และรวบรวมประกาศสินค้าที่มีคุณภาพ เพิ่มแรงดึงดูดจากผู้ใช้ทำให้มีผู้ใช้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังเป็นประโยชน์ต่อผู้ขายเอง เพื่อให้ผู้สนใจซื้อสามารถหาสินค้าของผู้ขายเจอได้ง่ายและเร็วที่สุด จึงทำให้ต้องมีข้อตกลงในการลงประกาศสินค้าอย่างถูกต้องและมีคุณภาพดังต่อไปนี้

 

ข้อตกลงในการลงประกาศสินค้าที่ถูกต้อง บน ezymar

1. เลือกหมวดหมู่สินค้า ให้ตรงกับประเภทของสินค้าให้มากที่สุด โดยสามารถผู้ใช้สามารถดูจากสินค้าตัวอย่างซึ่งอยู่ด้านล่างชื่อหมวดหมู่ หรือเข้าดูในหมวดหมู่นั้นๆถึงประเภทของสินค้า

2. หัวข้อประกาศสินค้าต้องระบุเกี่ยวกับสินค้าชิ้นนั้นๆให้ชัดเจน เช่น ชื่อสินค้า แบรนด์หรือรุ่น(ถ้ามี) สี ลักษณะ ขนาด ประเภทบริการ โดยต้องระบุให้เฉพาะเจาะจง หัวข้อประกาศที่ไม่เกี่ยวข้องกับชื่อหรือลักษณะของสินค้าที่ขาย ไม่สามารถลงได้

3. รายละเอียดประกาศสินค้าต้องบอกถึงรายละเอียดเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการที่จะลงประกาศขายเท่านั้น การลงรายละเอียดสินค้าที่ส่อถึงการโฆษณา โปรโมท หรือรายละเอียดอื่นๆที่ไม่เกี่ยวข้องกับตัวสินค้านั้นไม่สามารถลงประกาศได้ จะไม่ได้รับการอนุมัติจากผู้ดูแล และสามารถถูกปิดประกาศได้ทุกเมื่อหากพบเจอ

4. รายละเอียดสินค้าและหัวข้อ ไม่สามารถใส่ URL หรือลิ้งค์ เพื่อกลับไปยังเว็บไซต์ของผู้ใช้เอง (Backlink) รวมถึงข้อความในลักษณะการทำ SEO หรือข้อความที่ไม่ได้ส่อถึงเจตนาในการขายหรือเกี่ยวข้องกับสินค้าที่ลงประกาศ

5. การลงประกาศสินค้าใน 1 ประกาศ ควรมีสินค้า 1 ชิ้นเท่านั้น การประกาศโดยรวมสินค้าหลายๆชิ้นหรือไม่ได้ระบุสินค้าเฉพาะเจาะจงนั้นถือว่าผิดต่อข้อตกลง และสามารถถูกปิดประกาศได้ทุกเมื่อหากพบเจอ

6. รูปสินค้าต้องเกี่ยวข้องกับสินค้าที่ลงประกาศขายเท่านั้น

7. ประกาศสินค้าต้องไม่ซ้ำกับประกาศที่เคยได้ลงไว้ การตรวจประกาศซ้ำนี้รวมถึงประกาศที่อยู่ในสถานะอื่นๆ เช่น รอแก้ไข รอตรวจสอบ และประกาศถูกปิด ผู้ใช้สามารถตรวจสอบประกาศทั้งหมดของตนเองที่อยู่ในระบบได้ที่หน้า จัดการประกาศ (https://www.ezymar.com/member/my-post จำเป็นต้องเข้าสู่ระบบก่อน)

 

** หากประกาศสินค้าของผู้ใช้ไม่ถูกต้อง หรือไม่ได้รับการอนุมัติจากผู้ดูแลให้เปิดออนไลน์ กรุณาอ่านเหตุผลที่ไม่ได้รับอนุมัติและดำเนินการแก้ไขตามเหตุผลที่ได้รับการชี้แจงให้ถูกต้อง ก่อนส่งคำขออนุมัติลงประกาศอีกครั้ง หากผู้ใช้ไม่ได้ทำการแก้ไขหรือส่งประกาศที่ผิดต่อเหตุผลจากที่ผู้ดูแลได้ชี้แจงไว้แล้ว และได้ทำผิดจากข้อตกลงได้กล่าวไว้ข้างบนซ้ำๆ ให้ถือว่ามีเจตนาก่อกวนระบบและอาจโดนระงับบัญชีการใช้งานได้ เพื่อความเป็นระบบที่มีประสิทธิภาพและประโยชน์ต่อผู้ใช้ทุกคน 

 

หากต้องการสอบถามเพิ่มเติม หรือพบปัญหาการใช้งานสามารถติดต่อเราได้ที่ admin@ezymar.com

ระบบพูดคุย

คุณสามารถพูดคุยกับคนขายหรือผู้สนใจซื้อสินค้าของคุณได้ง่ายๆที่นี่ ให้คุณไม่พลาดทุกการติดต่อ

เข้าสู่ระบบก่อนเริ่มต้นใช้งาน

เข้าสู่ระบบ