6 เคล็ดลับขายดี ขายของออนไลน์สุดน่าสนใจ

17 ก.ย. 2562 เวลา 21:56 น.เพิ่มยอดขายขายของออนไลน์ขายสินค้าออนไลน์แนวทางขายของพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เสริมศักยภาพการขายทางออนไลน์E-Commerceการตลาดอีคอมเมิร์ซ
แชร์บทความ แชร์ผ่าน Facebookแชร์ผ่าน Twitterแชร์ผ่าน LINE
6 เคล็ดลับขายดี ขายของออนไลน์สุดน่าสนใจ

ทุกวันนี้มีผู้นิยมซื้อสินค้าออนไลน์เพิ่มมากขึ้นทุกปี ไม่ว่าจะเป็นการ ซื้อ ขาย ผ่านเว็บไซต์, ผ่านทาง Application หรือทางช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ทั้งนี้เพื่อเป็นการเข้าถึงลูกค้าที่มีความหลากหลายและเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา วันนี้จึงอยากนำเสนอ 6 เคล็ดลับดีดี ที่จะช่วยเสริมศักยภาพการขายทางออนไลน์ให้น่าสนใจมากขึ้นไปอีกขั้น

 

 • สร้าง Visual Content ให้ตรงใจกลุ่มเป้าหมาย
  ปัจจุบันนี้การลงรูปภาพนิ่งสินค้าแต่เพียงอย่างเดียวอาจจะไม่พอ ต้องมีการสร้าง Video หรือ คลิปสั้นที่น่าสนใจ มีเนื้อหาที่แตกต่าง และมีจุดเด่น เพื่อเรียกลูกค้าให้สนใจและหยุดดูสินค้าของเรา เพราะถ้าลูกค้าหยุดดูก็ถือเป็นการเพิ่มโอกาสในการขายสินค้า ถึงแม้ว่าบางครั้งลูกค้าอาจจะแค่หยุดดูและยังไม่ได้ตัดสินใจซื้อโดยทันที แต่ก็ทำให้แบรนด์สินค้าของเราถูกจดจำไว้เป็นที่เรียบร้อย หรือบางครั้งอาจจะมีการนำเสนอหรือบอกต่อผู้อื่นผ่านการ Like หรือ Share สินค้าของเราเพิ่มมากขึ้น
 • ใช้ Applicationในการเพิ่มช่องทางและส่งเสริมการขายสินค้า
  ทุกวันนี้มี Application บนมือถือมากมายที่จะช่วยโปรโมทสินค้า หรือ ร้านค้า เพียงสมัครลงทะเบียนหรือดาวน์โหลดแอพด้วยวิธีง่ายๆ ก็สามารถใช้งานได้ ซึ่งปัจจุบันมีทั้ง Application ที่ให้บริการฟรี และ แบบมีค่าใช้จ่าย ตัวอย่างเช่น Application Ezymar เป็นพื้นที่ในการลงขายสินค้าโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

 • เพิ่มช่องทางการสื่อสารให้เกิดประโยชน์มากที่สุด
  ร้านค้าออนไลน์หลายร้านมักมีเว็บเพจเป็นของตัวเอง หรือ มี Line@สำหรับเป็นช่องทางในการสื่อสารโปรโมชั่น หรือ ข่าวสารต่างๆให้กับลูกค้า แต่พ่อค้าแม่ค้าหลายๆคนก็ไม่ได้ใช้ประโยชน์ในทุกฟังค์ชั่น เช่นการ Broadcast หรือการเก็บข้อมูล เรียกดูสถิติต่างๆ เพื่อนำมาใช้วิเคราะห์ข้อมูล และปรับแผนการตลาดให้ตอบโจทย์ลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น ทั้งนี้เราต้องมองหาช่องทางในการสื่อสารถึงลูกค้าให้ได้มากที่สุด เพื่อเป็นการโปรโมทสินค้าหรือร้านค้าให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น

 • ยอมรับฟังเสียงของลูกค้า
  การรีวิวสินค้า, comment หรือ ข้อความร้องเรียนต่างๆที่ลูกค้าได้แจ้งเข้ามาใน inbox หรือ วิจารณ์ลง Social Media นั้นล้วนถือเป็นข้อมูลสำคัญที่เหล่าพ่อค้า แม่ค้าควรให้ความสำคัญ และนำสิ่งเหล่านั้นไปปรับปรุงคุณภาพหรือการให้บริการให้ดียิ่งขึ้น ไม่ควรนิ่งเฉยกับข้อร้องเรียน แนะนำเพราะนั้นอาจทำให้ลูกค้าสูญเสียความเชื่อมั่นได้

 • เพิ่มช่องทางการชำระเงินให้หลากหลาย
  ควรมีช่องทางการชำระสินค้าที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการหักบัญชีผ่านระบบร้านค้า, พร้อมเพย์ หรือการชำระเงินผ่าน Application ต่าง ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า

 • สามารถจัดส่งสินค้าได้หลายช่องทาง
  ลูกค้าบางคนอาจจะรอได้ แต่บางคนก็อาจจะรอไม่ได้ การนำเสนอช่องทางการส่งสินค้าที่หลากหลายจะช่วยลดข้อติเตียนในเรื่องระยะเวลาการขนส่งได้ เนื่องจากมีตัวเลือกหลากหลาย ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ที่ต้องการความรวดเร็วทันใจ ไม่ชอบรอนาน และควรมีระบบการแจ้งเตือนเกี่ยวกับสถานะของการจัดส่งเพื่อที่ลูกค้าจะสามารถติดตามพัสดุได้ด้วยตนเอง

 

ezymar เองก็หวังว่าจะช่วยเป็นหนึ่งในช่องทาง เพื่ออำนวยความสะดวกสบายให้กับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ทุกท่าน ได้มีช่องทางในการโปรโมท และโฆษณาสินค้าให้เป็นที่รู้จัก คุ้นชินกับลูกค้า รวมถึงเรายังเป็นมิตรที่ดีต่อผู้ซื้อ ช่วยให้นักช้อปออนไลน์ทั้งหลายง่ายในการค้นหาสินค้าและได้เจอสินค้าที่ตรงตามความต้องการของคุณที่สุด

 

 

Image by 200 Degrees from Pixabay

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ระบบพูดคุย

คุณสามารถพูดคุยกับคนขายหรือผู้สนใจซื้อสินค้าของคุณได้ง่ายๆที่นี่ ให้คุณไม่พลาดทุกการติดต่อ

เข้าสู่ระบบก่อนเริ่มต้นใช้งาน

เข้าสู่ระบบ